Friday, 27/05/2022|

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÁN BỘ QUẢN LÍ TRƯỜNG HỌC LẦN THỨ 3

Thứ Ba, ngày 29/3/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban cán bộ quản lý trường học lần 3 năm học 2021 – 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Bích Thảo - Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ - Trưởng ban tổ chức huyện uỷ; đồng chí Phùng Ngọc Oanh -  Huyện uỷ viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên viên phòng GDĐT, các đồng chí cán bộ quản lý các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị được tổ chức kết hợp trực tuyến và trực tiếp với 2 nội dung trọng tâm:

1. Triển khai nội dung về công tác tổ chức cán bộ;

2. Giao ban cán bộ quản lý lần 3.

Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị trực tiếp tại hội trường

Các đồng chí CBQL dự Hội nghị bằng hình thức trực tuyến

Tại nội dung thứ Nhất về công tác tổ chức cán bộ, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo đã thông qua một số văn bản quy định về công tác Đảng viên, Công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý, Công tác điều động, công tác quy hoạch và công tác đánh giá cán bộ, đồng chí đã chỉ rõ các nội dung trọng tâm năm 2022 về thực hiện công tác tổ chức cán bộ. Thông qua buổi họp mỗi cán bộ quản lý đều nắm rõ được đối tượng, các điều kiện luân chuyển, chuyển đối vị trí công tác. Sẵn sàng nhận mọi nhiệm nhiệm vụ khi được cấp trên giao.

Đ/C Ngô Thị Bích Thảo - Uỷ viên BTV huyện uỷ - Trưởng ban tổ chức phát biểu tại hội nghị

Tại nội dung Hai: Hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến - Phó Trưởng phòng GDĐT Ba Vì thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2022. Báo cáo đã chỉ rõ các kết quả đã đạt được trong 3 tháng đầu năm. Cụ thể, Phòng GDĐT đã chỉ đạo các trường hoàn thành nhiệm vụ giáo dục trong học kì I và sơ kết học kì theo đúng khung thời gian năm học mà UBND Thành phố quy định. Chất lượng 02 mặt giáo dục được giữ vững; Tham gia đầy đủ và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ các cuộc thi do các cấp tổ chức như: Cuộc thi Khoa học cấp Thành phố năm 2022 đạt 01 giải Nhì (THCS Vạn Thắng) và 01 giải Ba (THCS Thái Hòa); Cuộc thi “Tự tin tuổi dậy thì” thuộc Dự án “Tự tin là chính mình” do Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Plan International tại Việt Nam hợp tác triển khai trong giai đoạn 2020- 2023 tại Hà Nội và tỉnh Quảng Bình. Kết quả, giải Nhất đã thuộc về học sinh Nguyễn Ngọc Khánh, lớp 8A trường THCS Vật Lại với tác phẩm dự thi “Nhật ký tuổi mới lớn”; 3 giải Nhì thuộc về học sinh Đinh Phương Thùy, lớp 7C trường THCS Phú Châu; học sinh Kiều Minh Ánh, lớp 5A, trường Tiểu học Thụy An; CLB Tự tin là chính mình, lớp 5B trường Tiểu học Vật Lại. Ngoài ra là 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 3 giải Chuyên đề cho 3 trường có đông học sinh tham gia đông (trường THCS Phú Phương, THCS Cẩm Lĩnh, Tiểu học Ba Trại B), cuộc thi "Khí tượng thủy văn trong em" có 505 sản phẩm dự thi (trong đó có 480 bài viết, 25 video). Kết quả Câu lạc bộ STEM trường THCS Phú Đông đạt giải Ba cấp quốc gia. Nhiều chuyên đề chất lượng đã được phòng GDĐT tổ chức như chuyên đề bồi dưỡng kĩ năng công nghệ thông tin dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm thích ứng linh hoạt trong tình hình dịch COVID-19 kéo dài,...

Đ/c Đặng Thị Kim Tuyến- Phó trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2022

Hội nghị trở nên sôi nổi hơn khi chuyển sang phần thảo luận đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự về kết quả thực hiện 3 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng tiếp theo.

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Kết luận tại hội nghị đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GDĐT đã nêu ra 11 nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể:

1. Tiếp tục tuyên truyền triển khai thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vaccid phòng chống CoVid-19, chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh quay trở lại trường; Đối với các trường mầm non đón học sinh 5 tuổi.

2. Tổ chức giai đoạn cuối công tác phân luồng học sinh cuối cấp, thực hiện tốt phong trào “tiếng trống học bài”; Tiếp tục thực hiện đề án ngoại ngữ.

3. Thực hiện đánh giá phong trào tiếng trống học bài, Hiệu trưởng phối hợp tham mưu ban chỉ đạo xã đánh giá phong trào tiếng trống học bài. Trường THCS triển khai chuyên đề Tiếng trống học bài;

4. Chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai chương trình Giáo dục phổ thông mới đối với lớp 3, lớp 7.

5. Xây dựng KH tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 quan tâm đến tuyển sinh trực tuyến. Thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh;

6. Chuẩn bị tốt các điều kiện để đón các đoàn kiểm định của thành phố (các trường quý II);

7. Thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; Tiếp tục thực hiện tốt việc đánh giá CB, CC, VC trên phần mềm; Thực hiện công tác luân chuyển, điều động, Hiệu trưởng có trách nhiệm làm công tác tư tưởng tuyên truyền các văn bản của các cấp đến đội ngũ cán bộ quản lý.

8. Công tác giảng dạy cuối năm học:

+ Tập chung dạy học theo chương trình, bồi dưỡng hệ thống lại các kiến thức đã học; Có kế hoạch bồi dưỡng học sinh yếu;

+ Quan tâm đến đánh gía xếp loại học sinh cuối năm;

+  Quan tâm công tác tổng kết khen thưởng học sinh, các tổ, cá nhân trong trường;

9. Công tác thanh tra kiểm tra: Tổ chức dự giờ trực tuyến; Chuẩn bị các hồ sơ về kiểm tra quy chế dân chủ, kiểm tra khen cao.

10. Tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng cơ quan Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Xây dựng kế hoạch tu sửa, trồng cây, trồng hoa tạo môi trường xanh sạch đẹp tại đơn vị.

11. Chuẩn bị công tác bàn giao học sinh về địa phương để học sinh có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa và an toàn.

Tác giả: Lệ Giang - Phòng GDĐT Ba Vì
Năm 2022 : 10.073