Tuesday, 06/12/2022|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS TÂY ĐẰNG - H.BA VÌ - TP.HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

TRƯỜNG THCS TÂY ĐẰNG THAM DỰ KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN

       Sáng nay 5/9/2021, cùng với 57/63 tỉnh thành của cả nước, thầy và trò Trường THCS Tây Đằng tham dự lễ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến. Phụ huynh và học sinh xem trực tiếp qua điểm cầu phòng zoom của giáo viên chủ nhiệm.

       Ngay từ đầu buổi sáng, trước khi buổi Lễ diễn ra,  cô giáo Đặng Thúy Hà, bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc tới các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022.

      Cụ thể, Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng từ 7h30-8h30 ngày 5/9, tại Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh- Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh của các trường học, cơ sở giáo dục và Nhân dân trên địa bàn Thành phố được theo dõi. Trong phòng Zoom, phụ huynh và học sinh Trường THCS Tây Đằng rất hân hoan, phấn khởi chào đón năm học mới 2021-2022. Lễ khai giảng của nhà trường cũng thêm phần vinh dự khi được đón Bà Đặng Thị Kim Tuyến, Phó trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì tham dự và phát biểu.

                      Tuy tham dự Lễ khai giảng trực tuyến nhưng các em học sinh hết sức nghiêm trang trong Lễ chào cờ.

        Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt, do dịch Covid-19, các nhà trường tiếp tục phải thực hiện nhiệm vụ kép: vừa dạy học, vừa chống dich. Mỗi thầy cô giáo đều tự hào vì mình là chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, dẫu không tiếng súng nhưng đầy cam go và thử thách. Thầy và trò nhà trường đều cố gắng, nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mà cấp trên giao cho.

         Sau phần Lễ khai giảng trực tiếp, từ 8h30 đến 9h30, các lớp đã tổ chức sinh hoạt đầu năm, tuyên truyền rộng rãi các hoạt động của nhà trường, tuyên truyền về các kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Mỗi lớp đều có những hình thức sinh hoạt tập thể trực tuyến phù hợp với điều kiện cụ thể của lớp mình. Phụ huynh và học sinh hưởng ứng rất tích cực.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường cũng phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng điện thoại, sách giáo khoa và tiền mặt cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh khuyết tật, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, chia sẻ với những nhọc nhằn, thiếu thốn của các em, tạo mọi điều kiện để các em ổn định bước vào năm học mới.

         Ngoài kia dẫu dịch bệnh vẫn đang hoành hành, thì với tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên và của Ban giám hiệu nhà trường, nhất định không để bất kì một học sinh nào bị bỏ lại phía sau. Chúng ta cùng có niềm tin vào ngày mai chiến thắng.

                                                                                 Ban tuyên truyền

                                                                              Người viết: Nguyễn Thị Bình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 376
Hôm qua : 181
Tháng 12 : 891
Tháng trước : 4.957
Năm 2022 : 35.937
Năm trước : 11.971
Tổng số : 57.317