Tuesday, 06/12/2022|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS TÂY ĐẰNG - H.BA VÌ - TP.HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội Học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID - 19”, Ngày 01/10/2021, Trường THCS Tây Đằng tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu phòng Zoom củacác lớp học với 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia.

Học tập là công việc gắn bó với con người từ bao đời nay. Có thể nói, không một bước phát triển nào của văn minh nhân loại mà không gắn với việc học. Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời. Cho nên ý thức học tập suốt đời phải được thấm sâu, lan tỏa, trở thành nhu cầu tự thân của từng cá nhân, từng tập thể. Mỗi người luôn cần có những hành động mạnh mẽ để phá vỡ những giới hạn hiện tại của tri thức, tự tạo ra những chân trời tri thức mới và không ngừng trau dồi kỹ năng sống cho bản thân. Thấm nhuần điều đó, thầy và trò Trường THCS Tây Đằng rất phấn khởi và hào hứng hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021.

Mở đầu buổi phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, cô Đặng Thúy Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc và phát động hưởng ứng. Tiếp đến, cô Nguyễn Thị Kiều Hoa, chủ tịch Công đoàn nhà trường đã thay mặt cho Cán bộ giáo viên hưởng ứng chương trình phát động, bày tỏ suy nghĩ, ý thức trách nhiệm của một nhà giáo trước sự chuyển mình của xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch covid 19.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được tổ chức từ 1-10 đến 7-10-2021, cùng với đó các thầy cô sẽ tổ chức các hoạt động  với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình của trường, của lớp, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế trong giai đoạn hiện nay, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

     Ngoài giáo viên, đối tượng cần tác động nhiều nhất trong nhà trường chính là học sinh. Em Trần Thị Anh Trúc lớp 8A, đại diện cho 1041 học sinh nhà trường cũng bày tỏ những suy nghĩ, nhận thức về vấn đề tự học, tự rèn luyện. Giáo viên chủ nhiệm cũng thiết kế riêng các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời của lớp mình để đông đảo các học sinh được bày tỏ suy nghĩ, hiểu biết và mong muốn của bản thân nhằm thích ứng với thời đại số và toàn cầu hóa.

Nhà trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức hoạt động dạy học và các hoạt động giáo dục khác trong suốt năm học; tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn phí, phí thấp cho các em học sinh, trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến; thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến, đọc sách mềm, nâng cao văn hóa đọc cho học sinh… tạo điều kiện để tất cả học sinh được tham gia các hoạt động học tập, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả; xây dựng, cung cấp nguồn tài nguyên học liệu mở (sách, báo, học liệu, bài giảng điện tử…); phát triển cộng đồng số, công dân số… giúp học sinh và PHHS tìm hiểu phát triển các kỹ năng và năng lực thiết yếu của bản thân trong thời đại CNTT bùng nổ.

Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Với tinh thần quyết tâm phấn đấu học tập trên, thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng thi đua dạy tốt, ứng dụng CNTT trong dạy học trực tuyến, phấn đấu để đạt nhiều thành tích trong năm học 2021-2022.

 

Người viết: Nguyễn Thị Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 370
Hôm qua : 181
Tháng 12 : 885
Tháng trước : 4.957
Năm 2022 : 35.931
Năm trước : 11.971
Tổng số : 57.311