Tuesday, 06/12/2022|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS TÂY ĐẰNG - H.BA VÌ - TP.HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÓN QUÀ ẤM TÌNH NGƯỜI

 

    Đại dịch Covid 19 kéo theo biết bao hệ lụy cho toàn xã hội. Nhiều người mất việc làm, thiếu cái ăn, cái mặc, ốm đau không tiền thuốc… Nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh sống hôm nay chẳng dám nghĩ đến ngày mai, nói gì đến việc sắm cho con máy tính, điện thoại để con học trực tuyến khi năm học bắt đầu.

    Nằm trên địa bàn trung tâm của huyện Ba Vì, song kinh tế của thị trấn Tây Đằng cũng khá chênh lệch ở các thôn xóm. Với đặc điểm tình hình như vậy, Trường THCS Tây Đằng luôn quan tâm sát sao đến hoàn cảnh của học sinh, phối hợp tốt với gia đình, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh học tập và rèn luyện. Đặc biệt, năm học 2021-2022 này, nhiệm vụ kép của các nhà trường vẫn phải thực hiện thật tốt: vùa dạy học, vừa phòng chống dịch. Nhiều khó khăn trước mắt nhưng thầy và trò  trường THCS Tây Đằng quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ. Với phương châm tất cả cùng cố gắng thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm đề ra,  Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm rà soát toàn bộ học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ, tao điều kiện để đảm bảo  tất cả các em có đủ thiết bị tham gia học tập trực tuyến.

  Trực tiếp đến thăm gia đình học sinh, cô Đặng Thúy Hà- Hiệu trưởng nhà trường không giấu nổi sự bùi ngùi thương cảm. Căn nhà xập xệ chả có gì đáng giá, ngổn ngang những món đồ mà như không phải là đồ. Trong nhà, gạo có còn? Đồ ăn có còn? Bố mẹ yếu o, bênh tật…Rồi bản thân học sinh cũng mang trọng bệnh. Mỗi em mỗi hoàn cảnh đã lấy đi nước mắt của những người trực tiếp đến thăm.

 Với tinh thần tương thân tương ái, nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh đã thăm hỏi, động viên, tặng những phần quà thiết thực như  điện thoại thông minh, sách giáo khoa, học bổng cho những học sinh đặc biệt khó khăn, các em mắc bệnh hiểm nghèo để các em yên tâm bước vào năm học mới.

Cụ thể: Tặng  điện thoại cho em Lê Văn Tuấn – Học sinh lớp 8G và em Trần Quang Huy – Học sinh lớp 7E

Tặng 2 xuất học bổng cho Em Cao Hải Đăng (9D) -  Học sinh khuyết tật và Em Phùng Thị Thùy Linh (8D) – học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Nhà trường còn tặng sách giáo khoa cho em Bùi Tuấn Anh hs lớp 6E có hoàn cảnh khó khăn

   Ngoài ra các thầy cô giáo chủ nhiệm cũng hết sức quan tâm, động viên, chia sẻ với các em học sinh lớp mình phụ trách. Các cô đã tìm hiểu, đến tận nhà động viên và tặng sách giáo khoa cho các em trước khi bước vào năm học mới. Cô Nguyễn Thị Tuyết Thanh tặng 7 bộ sách giáo khoa cho học sinh.

     Những món quà ấm áp tình người, cùng với sự quan tâm, động viên của ban giám hiệu nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo chủ nhiệm, mong rằng các em sẽ cố gắng, khắc phục khó khăn, vươn lên học tập tốt và đạt kết quả cao trong năm học 2021 – 2022.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 378
Hôm qua : 181
Tháng 12 : 893
Tháng trước : 4.957
Năm 2022 : 35.939
Năm trước : 11.971
Tổng số : 57.319