Sunday, 25/09/2022|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS TÂY ĐẰNG - H.BA VÌ - TP.HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát dạy học thích ứng với dịch Covid-19 tại huyện Ba Vì

     Sáng 24-11, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố Hà Nội đã khảo sát việc dạy học thích ứng với dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Ba Vì.

Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố khảo sát thực tế việc dạy học tại Trường THCS Tây Đằng.

Báo cáo với đoàn khảo sát, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh cho biết, tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến tính đến nay ở cấp tiểu học đạt 99,7%, cấp trung học cơ sở đạt 99,61%. Huyện đã chỉ đạo 100% nhà trường xây dựng, điều chỉnh kế hoạch giáo dục cho phù hợp với từng giai đoạn diễn biến dịch Covid-19, đồng thời rà soát trang thiết bị học trực tuyến của học sinh để có phương án bảo đảm đạt mục tiêu 100% học sinh có đủ thiết bị học.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của thành phố, từ ngày 8-11, học sinh khối 9 của 29 trường trung học cơ sở đã đi học trực tiếp. Tính đến ngày 20-11, tổng số trường dạy học trực tiếp là 35 trường, 129 lớp và 4.567 học sinh; số giáo viên đi dạy trực tiếp hằng ngày là 2.647 lượt, đạt 99,39% tổng số giáo viên theo kế hoạch.

Sau khi nghe thành viên đoàn và huyện trao đổi, đánh giá, kết luận buổi khảo sát, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố Nguyễn Thanh Bình cho rằng, huyện Ba Vì đã tổ chức tốt công tác dạy và học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, qua 3 tuần triển khai cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp, huyện đã bảo đảm điều kiện an toàn nhất cho học sinh, giáo viên, từ đó rút kinh nghiệm để triển khai cho tất cả học sinh đến trường trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình đề nghị, UBND huyện Ba Vì và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục chỉ đạo các nhà trường đặc biệt lưu ý, hướng dẫn biện pháp phòng dịch cho toàn thể giáo viên, học sinh, đồng thời bảo đảm giãn cách trong các lớp học trực tiếp. Ngoài ra, huyện cũng cần tăng cường kiểm tra, giám sát đối với những trường tổ chức dạy học trực tiếp.

Đối với những kiến nghị về khó khăn trong điều kiện học trực tuyến và đề xuất phân bổ vắc xin tiêm cho học sinh, đoàn khảo sát ghi nhận để chuyển đến UBND thành phố và các cơ quan hữu quan xem xét, tháo gỡ.

Theo Tuấn Việt Hà Nội mới

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 44
Tháng 09 : 3.256
Tháng trước : 4.214
Năm 2022 : 24.589
Năm trước : 11.971
Tổng số : 45.969