Sunday, 25/09/2022|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS TÂY ĐẰNG - H.BA VÌ - TP.HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ PHHS LỚP 9 TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THI VÁO LỚP 10- THPT VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÂN LUỒNG HỌC SINH SAU TỐT NGHIỆP THCS NĂM HỌC 2021-2022

       Ngày 03/04/2022,  Trường THCS Tây Đằng tổ chức hội nghị phụ huynh học sinh lớp 9 -Triển khai kế hoạch  thi vào lớp 10-THPT, công tác hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.Ngày 03/04/2022,  Trường THCS Tây Đằng tổ chức hội nghị phụ huynh học sinh lớp 9 -Triển khai kế hoạch  thi vào lớp 10-THPT, công tác hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.

 

    Nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10-THPT, nâng cao hiệu quả giáo dục hướng nghiệp, góp phần chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS; giáo dục nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của địa phương, quốc gia, hội nhập khu vực và quốc tế, nhà trường đã kết nối với 4 đơn vị cùng tham gia hướng nghiệp, phân luồng học sinh: Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Ba Vì với sự tham gia của ông Hoàng Trọng Tài- Giám đốc trung tâm; Trường Cao đẳng giao thông vận tải Trung ương 1 với sự tham gia của thầy Ngô Viết Tuyến và cô Nguyễn Thị Ngọc Hân; Trường THPT Trần Phú với sự tham gia của cô Hoàng Thị Ngọc – PHT nhà trường; Trường THPT Lương Thế Vinh với sự tham gia của thầy Lê Quý Dương- Bí thư đoàn trường.

    Tham dự hội nghị có BGH nhà trường, các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên trực tiếp giảng dạy các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh cùng với sự có mặt đầy đủ  phụ huynh học sinh lớp 9 năm học 2021-2022.

     Hội nghị đã được nghe cô giáo Cao Thị Thúy Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường phổ biến Kế hoạch ôn thi thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Trong kế hoạch, cô đã nêu khá chi tiết về thực trạng học sinh  với 4 môn thi được quy định; Việc phân công nhiệm vụ cho các thầy cô giáo đảm nhiệm việc ôn tập cho các em và cần sự chung tay của phụ huynh học sinh.

    Phần thứ hai, Hội nghị được nghe cô Đặng Thúy Hà – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên triển khai công tác hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS. Công tác hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp được định hướng vào các con đường chính là: Học tiếp lên THPT công lập hoặc ngoài công lập; Học trung cấp chuyên nghiệp hoặc trung cấp nghề; vừa làm vừa học tiếp THPT theo chương trình giáo dục thường xuyên, trực tiếp tham gia lao động sản xuất . Để cụ thể hơn, các cha mẹ học sinh được nghe Ban tư vấn của trường Cao đẳng nghề giao thông vận tải và Ban giám hiệu Trường THPT Trần Phú , chủ trì phần thảo luận tại hội trường, đối thoại với các bậc cha mẹ học sinh

      Phần thứ ba, Hội nghị được nghe sự chia sẻ, định hướng nghề nghiệp của các đơn vị tham gia tư vấn trong không khí cởi mở, trao đổi thẳng thắn về cơ hội học tập tại các trường ngoài công lập, các trường đào tạo nghề cũng như chế độ học phí, học bổng, nơi ăn chốn ở của học viên, cơ hội nghề nghiệp đối với học sinh sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo nghề.

    Các cha mẹ học sinh cũng trực tiếp trao đổi với giáo viên chủ nhiệm những băn khoăn,  những điều chưa rõ về con em mình, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới thầy cô giáo, tới nhà trường- đã xây dựng một môi trường tốt để họ yên tâm gửi gắm các con.

     Hội nghị phụ huynh học sinh lớp 9 đã thành công tốt  đẹp với sự đồng thuận, nhất trí và quyết tâm cao của cha mẹ học sinh; sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong công tác giáo dục.

   

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS TÂY ĐẰNG

                                                                                                                                                  Tác giả: Nguyễn Thị Bình

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 44
Tháng 09 : 3.256
Tháng trước : 4.214
Năm 2022 : 24.589
Năm trước : 11.971
Tổng số : 45.969