TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9/11.

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11, Trường THCS Tây Đằng  phối hợp với Ban công an Thị trấn, Đoàn thanh niên thị trấn, chi nhánh pháp lí số 10 tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật nhằm giáo dục ý thức tôn trọng pháp luật cho CBGV, NV và học sinh nhà trường.

Thông qua ngày Pháp luật giúp cho học sinh và cán bộ nhân viên nhà trường có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn. Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi công dân. Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lí trong đời sống xã hội. Cũng trên cơ sở đó, nhắc nhở CBGV, NV và học sinh nhà trường phải gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật.

Điểm nổi bật của buổi tuyên truyền hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam tại trường THCS Tây Đằng, đồng chí phó trưởng công an thị trấn đã trao đổi các nội dung cơ bản về phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, phòng chống xâm hại trẻ em; các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm ma tuý và giải pháp chống xâm hại trẻ em ; kỹ năng nhận diện tội phạm ma tuý, biểu hiện nghiện ma tuý của thanh thiếu niên, hành vi phổ biến của tội phạm ma tuý. Đồng thời hướng dẫn cho CBGV, NV và học sinh một số kỹ năng ứng xử khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghiện ma tuý, xâm hại tình dục trẻ em để có biện pháp ngăn chặn kịp thời; tuyên truyền tới CBGV, NV quan tâm chăm sóc, giáo dục trẻ em tránh xa tệ nạn xã hội và bảo vệ trẻ em khỏi sự xâm hại và tham gia tố giác tội phạm về ma tuý, xâm hại trẻ em.

Nhà trường còn phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn, chi nhánh pháp lí số 10 tổ chức Hội nghị tư vấn pháp luật, giải đáp, hướng dẫn tư vấn pháp luật trong tất cả các lĩnh vực, trừ lĩnh vực kinh doanh thương mại.  Hội nghị đã cung cấp những kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của mỗi cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường, hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra.

Ban tuyên truyền nhà trường cũng chú trọng công tác giáo dục học sinh, phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời ảnh hưởng tiêu cực của các tệ nạn xã hội,  phòng chống tác hại thuốc lá và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục. Tất cả các nội dung trên được nhà trường trân trọng báo cáo Phòng giáo dục Ba Vì.

Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật trên đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy và trò nhà trường.

Năm 2020 : 5.960